Chả cá bọc lòng đỏ trứng muối là món ăn mới được nhiều gia đình lựa chọn để làm phong phú bữa cơm gia đình. Với các nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, chả cá bọc lòng đỏ trứng muối với hương vị mặn bùi hứa hẹn sẽ là món ăn hấp dẫn với tất cả các thành viên trong gia đình.

 

I. Nguyên liệu

5 lòng đỏ trứng muối

250gr cá thác lác nạo

Tiêu

Bột nêm

Đường

Nước mắm

Bột ngọt

Nước tắc

Bột bắp

Thì là

Hành lá

Ớt sừng (tùy chọn)

Rượu trắng hoặc gừng

Dầu ăn

Tương ớt (hoặc tương cà)

 

II. Cách chế biến

A. Phần chả cá bọc lòng đỏ trứng muối

Bước 1: Cho cá thác lác nạo cùng với gốc hành lá băm nhuyễn, 1/2 tsp tiêu, 1/2 tsp bột nêm, 1/3 tsp đường, 1tsp nước mắm, 1/3 tsp bột ngọt. Dùng tay nhồi đến khi cá thát lát có độ dai thì cho thêm ớt sừng băm nhuyễn và lá thì là cắt nhỏ vào tiếp tục trộn đều.

Bước 1 - Thực hiện ướp gia vị vào chả cá thác lác
Thực hiện ướp gia vị vào chả cá thác lác

Bước 2: Dùng rượu trắng phết đều lên lòng đỏ trứng muối rồi hấp cách thủy đến khi chín. Nếu không sử dụng rượu trắng có thể thay thế bằng cách hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối cùng với một ít gừng sắt sợi.

  

Sơ chế lòng đỏ trứng muối
Sơ chế lòng đỏ trứng muối bằng rượu
Hấp lòng đỏ trứng muối
Hấp lòng đỏ trứng muối

Bước 3: Lấy một phần chả cá thát lát vừa đủ bọc quanh lòng đỏ trứng muối sao cho không lộ phần lòng đỏ trứng muối không lộ ra ngoài. Vê tròn để phần chả cá bọc lòng đỏ trứng muối được tròn đều.

Bọc chả cá thác lác quanh trứng muối
Bọc chả cá thác lác quanh trứng muối

Bước 4: Lăn phần chả cá bọc lòng đỏ trứng muối qua bột bắp sao cho bột bắp áo đều các viên chả.

Lăn bột chả cá
Lăn bột chả cá

Bước 5: Làm nóng chảo, sau đó cho ngập dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu sôi cho các viên chả vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu.

Chiên chả cá thác lác
Chiên chả cá thác lác

 

B. Phần sốt

Làm nóng chảo trên bếp rồi cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho vào chảo 2 tsp đường, 4 tsp nước, đảo đều đến khi đường tan và hỗn hợp sôi thì cho vào 1,5 tsp nước mắm và 1 tsp tương ớt. Hòa 1 tsp bột bắt cùng một ít nước, rồi cho vào phần nước sốt để tạo độ sánh. Tắt bếp, cho vào nước sốt 1 tsp nước tắc, khuấy đều.

Làm sốt phủ chả cá bọc lòng đỏ trứng muối
Làm sốt phủ chả cá bọc lòng đỏ trứng muối

Cho phần chả cá bọc trứng muối ra đĩa trình bày. Có thể sử dụng phần sốt đã chế biến rưới đều lên chả hoặc cho vào chén chấm riêng tùy theo sở thích.  

Hoàn thành món ăn chả cá bọc lòng đỏ trứng muối
Hoàn thành món ăn chả cá bọc lòng đỏ trứng muối

Thế là món ăn chả cá bọc lòng đỏ trứng muối đã được hoàn tất. Chúc các bạn thành công. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0939 900 455

Cảm ơn khách hàng

đã liên hệ tư vấn thông tin