Cách xử lý và bảo quản trứng muối

Cách xử lý lòng đỏ trứng muối

Để bảo quản trứng muối tốt và sử dụng được lâu, đầu tiên bạn tách đôi vỏ trứng lấy lòng đỏ, vuốt nhẹ tay loại bỏ lòng trắng. Đặt lòng đỏ dưới vòi nước, nhằm lấy sạch phần lòng trắng còn sót lại. Ở bước này bạn nhớ vặn nhỏ nước, tránh làm bể lòng đỏ.

Cách bảo quản trứng muối luôn thom ngon
Cách bảo quản trứng muối luôn thom ngon và chất lượng – Meko Food

Ngâm trứng vào rượu mai quế lộ hoặc vodka 5 phút, công đoạn này giúp loại mùi tanh của trứng muối còn sót lại, đồng thời giúp lòng đỏ trứng muối lên màu đẹp, có độ dẻo ngon khi chín.

Lọc bỏ rượu, đặt trứng lên giấy bạc, dùng cọ phết một lớp dầu mè lên bề mặt. Như vậy sau khi chín, lòng đỏ của trứng muối sẽ có độ bóng.

Cuối cùng bạn chỉ cần nướng trứng khoảng 7 – 10 phút với nhiệt độ 125 độ C. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể hấp cách thủy 15 phút. Tuy nhiên nhớ dùng vải sạch bọc lấy phần nắp, tránh tình trạng nước nhỏ giọt làm hỏng trứng.

Cách bảo quản trứng muối

Trứng muối sau khi để nguội có thể bảo quản lạnh trong ngăn mát trong 2 – 3 tuần nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên.

 

Nếu không sử dụng hết trong thời gian ngắn tốt nhất bạn nên bảo quản trứng muối bằng cách đặt trong túi hoặc hộp kín, và bảo quản đông lạnh.

Thời gian lưu giữ trứng tối đa 2 – 3 tháng.

 

Không bảo quản trứng muối ở nhiệt độ thường bởi sức nóng của môi trường dễ làm trứng chảy dầu bên ngoài nhưng lại bị khô cứng bên trong, thời gian bảo quản chỉ được 1 – 2 ngày.

Lòng đỏ trứng muối tốt nhất nên được bảo quản lạnh

Lưu ý
Trứng muối đóng gói phải khử sạch mùi trước khi sử dụng.

Với trứng muối được làm tại nhà nên thêm gừng, cam thảo, hồi nhằm tăng hương thơm cho trứng.

Với một số món ăn bạn có thể hấp, luộc trứng, dùng cả lòng đỏ và lòng trắng. Tuy nhiên lòng trắng thường có vị mặn đậm, giá trị dinh dưỡng thấp. Do vậy tốt nhất chỉ nên dùng nhiều lòng đỏ.

Với các món bánh như bánh trung thu chỉ nên dùng lòng đỏ trứng.

Lòng đỏ trứng muối nên được xử lý và khử mùi tanh trước khi chế biến hay bảo quản
Dù có vị mặn nhưng trứng muối lại là điểm nhấn cho các món ăn đặc biệt trong những món bánh mặn hay ngọt. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ cách xử lý và bảo quản trứng muối, tránh tình trạng mùi tanh làm hỏng hương vị bánh.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Lòng đỏ trứng muối MEKO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0939 900 455

Cảm ơn khách hàng

đã liên hệ tư vấn thông tin