Luộc trứng muối bao lâu, mấy phút là chín

Trứng muối sau khi được ngâm với nước muối, được tẩm bởi lớp tro muối bên ngoài trong thời gian nhất định thì thường trứng muối sẽ có hiện tượng bị đong đặc lại, cũng giống như trứng chín. Nhưng điều đó khi ăn, bạn cũng nên chú ý là nên hấp lại và luộc lại trứng để có thể đảm bảo được an toàn cho sức khỏe khi ăn trứng muối nhé.

Cách luộc lại trứng muối cũng sẽ giúp khi ăn, sẽ được đảm bảo thức ăn bạn ăn là thức ăn đã được nấu chín. Điều này giúp bạn có thể loại bỏ được những loại vi khuẩn xung quanh trứng trong quá trình ủ trứng, ngâm trứng với nước muối để tạo ra trứng muối đấy. Vì thông thường, thì đối với trứng bình thường, trứng đã là loại thực phẩm dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất, đặc biệt là đối với những món trứng còn sống.

Với những món trứng bình thường thì bạn có thể luộc từ 4-5 phút là có ngay món trứng lòng đào thơm ngon. Còn riêng đối với những bạn nào muốn ăn trứng luộc chín hơn thì có thể luộc từ 8-10 phút là trứng sẽ chín đều hoàn toàn. Nhưng riêng đối với trứng muối, sau khi bạn bóc đi lớp tro tẩm muối của trứng thì đợi khi nước sôi già thì mới bắt đầu bỏ trứng muối vào. Để lửa sôi vừa phải và luộc trứng muối trong vòng 7-8 phút là trứng muối có thể chín đều,,, lúc này bạn có thể tắt bếp, vớt trứng ra ngoài để nguội và sau đó bóc trứng ăn được rồi.

Cách bảo quản trứng muối

Bảo quản trứng muối như thế nào để có thể ăn lại cho lần sau, để trứng muối có thể sử dụng lâu hơn? Đây có lẽ là vấn đề cũng được rất nhiều người muốn biết khi muốn biết cách bảo quản trứng muối như thế nào. Vì là món ăn được ngâm với muối và hình thức dưới cách làm này khiến cho trứng cũng gần như chín đều ở mức độ giống như trứng luộc lòng đào. Nhưng nếu không biết cách bảo quản thì trứng muối cũng sẽ rất dễ bị móc, bị hư và không thể ăn lại được nữa. Vậy thì hãy cùng baonhieu.net tham khảo qua những cách bảo quản trứng muối được lâu hơn ở dưới đây nhé.

Bảo quản trứng muối trong tủ lạnh

Cách bảo quản trứng muối trong tủ lạnh không chỉ được sử dụng cho trứng muối, mà nó còn là cách bảo quản cho nhiều những loại thực phẩm, thức ăn khác cho nhiều người hiện nay cực kì tiện lợi. Để có thể bảo quản được lâu hơn trong tủ lạnh thì bạn cần bóc bỏ lớp vỏ tro được tẩm muối bên ngoài của trứng muối, sau đó dùng khăn khô để lau sạch bề ngoài của trứng và cho vào bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản trứng muối trong tủ lạnh được 3 tuần.

Luộc chín trứng muối

Nếu như bạn muốn bảo quản trứng muối được trong thời gian lâu hơn thì bạn có thể thực hiện luộc chín trứng muối. Trước khi luộc thì bạn nên chú ý là nên bóc bỏ lớp tro tẩm muối được bao bọc bên ngoài của trứng nhé. Bạn luộc trứng trong thời gian từ 7-8 phút, hoặc có thể để lâu hơn đến 10 phút cho trứng được chín nhất có thể.

Sau khi trứng muối chín, thì bạn vớt trứng ta để ráo. Chờ trứng muối nguội và sau đó bỏ vào bảo quản ngăn mát tủ lạnh, với cách bảo quản như này thì bạn có thể bảo quản trứng muối đến 2 tháng. Mỗi khi ăn thì bạn nên cho trứng muối vào hồi hấp lại và luộc sơ lại trứng muối để đảm bảo ăn thực phẩm chín, không bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Bảo quản trứng muối nơi khô thoáng

Khi bạn mua trứng muối từ chợ về, nếu như bạn gần sử dụng hay sử dụng trong vòng 1 tuần thì bạn có thể để trứng vịt muối ở nơi khô thoáng. Tránh những nơi ẩm ướt hay bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, tốt nhất là nên cho trứng vào rổ và để trứng ở nơi nào đó trên cao, khô thoáng. Với cách này thì bạn có thể bảo quản trứng muối được trong 1 tuần.

Cách khử mùi tanh cho trứng muối

Với cách khử mùi tanh cho trứng muối này thì bạn có thể thực hiện khi làm lòng đỏ trứng muối tại nhà cực kì tiện lợi và dễ làm. Vì chúng ta biết thì lòng đỏ trứng vịt khi làm trứng muối sẽ thường có mùi tanh hơn là so với trứng gà, cho nên khi làm trứng muối tại nhà thì chúng ta nên chú ý điều này để giúp cho trứng muối sau khi được thanh phẩm, khi ăn sẽ không bị hôi tanh nhé. Dưới đây, là cách làm và cách khử mùi tanh cho trứng muối làm tại nhà mà mọi người có thể tham khảo nhé.

– Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng vịt, chỉ giữ lại lòng đỏ và xả lòng đỏ với nước để trôi bớt nhớt và lòng trắng của trứng đi.
– Ngâm lòng đỏ trứng trong rượu trong khoảng 2-3 phút để khử bớt đi mùi tanh của lòng đỏ trứng vịt sử dụng làm trứng muối.
– Bạn chuẩn bị một cái khay, sau đó quét lên khay một ít dầu ăn
– Vớt lòng đỏ trứng ra khỏi rượu vừa ngâm khi ngâm vừa đủ thời gian và đặt lòng đỏ trứng vào khay vừa mới chuẩn bị. Chú ý: nên đặt lòng đỏ trứng cách nhau khoảng 1 lóng tay để giúp trứng không bị dính lại với nhau sau khi chế biến.
– Bật lò nướng và cho lòng đỏ trứng sau khi được khử mùi tanh vào lò nướng trong vòng 5 phút với nhiệt độ từ 165 độ đến 170 độ C. Không nên nướng lòng đỏ trứng quá lâu hay với nhiệt độ quá thấp hay quá cao, vì như vậy sẽ khiến cho trứng dễ bị khô hoặc gặp phải vấn đề lòng đỏ trứng sẽ chưa chín đều.
– Hoặc bạn cũng có thể hấp lòng đỏ trứng nếu như không có lò nướng, với cách hấp lòng đỏ trứng này thì bạn có thể hấp trong vòng 10 phút là trứng muối sẽ được chín đều. Khi hấp thì bạn nên chú ý, không nên để quá nhiều nước đọng trên nắp nồi hấp nhé, vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng khi hấp đấy.

Với cách tự làm trứng muối và khử mùi tanh của lòng đỏ trứng muối ở trên thì bạn có thể bảo quản lòng đỏ trứng muối sau khi được để nguội trong tủ lạnh. Bạn cho vào bịch và thực hiện phương pháp bảo quản hút chân không, cho cho vào ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể bảo quản được trứng muối từ 2 tháng. Còn khi cho bảo quản trong tủ đông thì sẽ được bảo quản lâu hơn với thời gian bảo quản lên đến 12 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0939 900 455

Cảm ơn khách hàng

đã liên hệ tư vấn thông tin